728x90 AdSpace

Latest News
Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

Hội Tông Đồ Fatima Việt Nam hải ngoại hành hương Đức Mẹ Banneux

Trăm năm Mẹ đã hiện ra
Fatima đó gọi ta ba điều
Siêng năng lần chuỗi dấu yêu
Ăn năn thống hối, giữ điều Mẹ khuyên.

Theo lời của Đức Mẹ nhắn nhủ năm 1917 tại làng Fatima xa xôi. Phong trào Tông Đồ Fatima Việt Nam Hải Ngoại đã hành hương về Fatima Bổ Đào Nha trong những ngày qua. Ngoài ra cũng tổ chức một ngày cùng nhau hành hương đến Đức Mẹ Banneux Bỉ Quốc để cùng nhau học hỏi về Lời Chúa, về Đức Mẹ, cũng như những Sứ Điệp của Đức Mẹ trao ban.
Chúng tôi đến Banneux trước giờ khai mạc và theo như lời Đức Mẹ hiện ra tai đây năm 1932 với cô bé thị nhân Mariette Beco rằng: Trước tiên các con hãy nhũng tay vào dòng nước dưới chân tượng đài Mẹ và sám hối lòng mình, sau đó hãy tạ ơn Chúa và dâng những ý nguyện. Chúng tôi đi đến nguồn nước dưới chân tượng Đức Mẹ, nhúng hai bàn tay mình vào dòng nước mát rượi và thưa với Mẹ rằng: Mẹ ơi, hôm nay con đã về đây, con chào Mẹ, và thực lòng muốn tâm hồn được thanh thản, xin Mẹ phù trợ, thánh hóa và tẩy rửa những bụi trần đang nhuốm bẩn đầy linh hồn con, để con được xứng đáng làm con của Mẹ và xin Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa tha thứ tất cả những lỗi phạm trong những thời gian qua.  
- 10.30 chương trình bắt đầu bằng lời chào mừng của Lm. Linh hướng Giuse Lê văn Thắng.  
- Như lời Đức Mẹ dặn chúng tôi lần một chuỗi Mân Côi, mỗi thành viên lên đọc lời nguyện ngắm và hướng dẫn 1 chục kinh. Xen kẽ những bài hát về Đức Mẹ của ca đoàn tổng hợp.

- 11.00 là phần học hỏi về Lời Chúa qua phần hỏi đáp những thắc mắc và tất cả những gì liên quan đến cuộc đời Đức Mẹ và kinh Mần Côi.
- Thật may là hôm nay ngoài cha Linh hướng Phong Trào ra còn có thêm 6 Lm cùng dòng Ngôi Lời đến từ khắp nơi như: Úc, Mỹ, Rôma, Trung Quốc, Hòa Lan việt nam. Ai có thắc mắc gì về đạo thi cứ việc hỏi. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và đều được trả lời cả. Chương trình hỏi đáp đang gay cấn và vui vẻ thì cha Linh hướng thông báo hết giờ và sửa soạn cho thánh lễ lúc 12.30 

- Trong thánh lễ đồng tế hôm nay ngoài những chia sẻ Lời Chúa của các Lm dòng Ngôi Lời về Banneux đặc biệt với ý chỉ "Mừng Mẹ Về Trời" thay cho ngày 15 tháng 8 vừa qua

- Những lời nguyện giáo dân dâng lên Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria cho Quê Hương việt Nam dấu yêu của chúng con đang còn đau khổ dưới ách thống trị của đảng độc tài cộng sản vô thần, được thoát khỏi kiếp cai trị của ngoại bang, được mau có tự do, dân chủ và nhân quyền v.v...
- Hôm nay có nghi thức tuyên thệ cho một số thành viên gia nhập Tông Đồ Fatima. 

- Ca đoàn tổng hợp hôm nay hát rất hay đúng là con cái của Đức Mẹ có khác, nhưng lời ca thật là thánh thót vang lên giữa Linh Địa Banneux này chắc Chúa và Đức Mẹ sẽ vui lắm.

- Thánh lễ kết thúc với lời cảm ơn của ông chủ tịch Phong trào tông đồ Fatima Nguyễn Đình Thanh và thông báo sẽ cùng nhau đi suy gẫm đường Thánh Giá lúc 15.00
- Hôm nay trời khá đẹp nên mọi người dùng bữa ăn trưa ngoài trời thật vui vẻ, cùng chia sẻ cho nhau những cái gì mình có. Những tiếng cười nói rộn rã rôm rả khắp cả khu vực, vì tới đây chắc chắn rằng nhiều người lâu rồi mới có cơ hội gặp gỡ nhau, trong bầu khí vui tươi dưới chân Mẹ hiền.

- Tôi cũng có dịp làm quen và thăm hỏi một số linh mục dòng Ngôi Lời (SVD) đang truyền giáo nhiều nơi trên thế giới như tại Trung Hoa, Mỹ, Úc và Rôma. Có một vị Linh Mục còn trẻ đi truyền giáo tại Trung hoa và để bộ râu dài đẹp như Thánh Leopoldo Mandic. 
- 15.30 số người còn ở lại cùng nhau đi viếng và suy gẫm về 15 chặng đàng Thánh Giá. Đây là con đường diễn tả lại cuộc khổ nạn lên núi sọ của Chúa Giêsu Kitô. Ngài là Đấng cứu chuộc nhân loại bằng con đường khổ giá. 

-Càng suy gẫm nhiều về con đường Thầy của chúng ta là Chúa Giêsu Kitô đã đi qua, thì chúng ta là những người Kitô hữu thấy rằng: Không có con đường nào khác trong cuộc đời của mình cả. Mỗi người đều phải bước đi trên con đường của mình để tiến về phía trước.
Con đường đời ta đi chẳng bao giờ bằng phẳng c. Chắc chắn phải có vấp ngả, phải đổ mồ hôi, phải đau khổ đắng cay thì khi tới đích mới có nhiều giá trị. Không bước qua đồi thương khó thì khó lòng mà tiến tới vinh quang.

Con đường bước tới đỉnh đồi
Vinh quanh chờ đón trên ngôi ân tình
Qua đồi khổ nạn phục sinh
Bên kia là ánh bình minh khải hoàn.

Vị Sư đi hành hương Đức Mẹ Banneux và viếng đàng Thánh Giá.

- Trên những chặng đàng Thánh Giá hôm nay tôi tình cờ chú ý đặc biệt tới một người, mà người này nhìn vào là biết ngày không phải là người Công Giáo nhưng lại đến Linh Địa Banneux hành hương là sao? 

Tôi tới chào hỏi làm quen và hỏi thăm :

-Chào thầy, thầy từ đâu tới?

- Ồ, tôi tới từ Tích Lan, và hiện đang ở trong một ngôi chùa hay đền ở Hòa Lan. 

- Thầy về đây lần đầu hay sao? 

- Không tôi đã tới đây mấy lần rồi.

- Lý do tại sao thầy lại tới đây nhiều lần như vậy?
- Tôi thấy ở đây có gì đó khá đặc biệt, mỗi lần về đây tôi thấy thật thoải mái và khung cảnh làm cho tâm hồn mình được nhẹ nhàng thanh thản.

- Thầy nói rất đúng, tôi về đây hành hương chắc là trên 30 lần rồi, mà sau mỗi lần về đây hành hương như thế tôi luôn cảm được đầy niềm vui và hạnh phúc. Chúng tôi chúc thầy sau ngày hôm nay khi hành hương nơi đây về được thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.  

- Vì thời gian không cho phép nên tôi không hỏi thêm và bắt tay chào từ giã sau khi chụp chung tấm ảnh để lưu niệm, không quên chúc thầy những đìều tốt đẹp và mong lần sau sẽ gặp lại nơi đây.
Sau cuối chặng đàng Thánh giá đoàn cùng nhau hát bài "Mừng Chúa Phục Sinh" và Lm Linh hướng ban phép lành bế mạc. Chia tay lên đường trở về nhà và hẹn gặp lại. 


- Thời tiết càng về chiều thì lại càng nắng đẹp nhiều người còn chưa muốn chia tay nên ở lại tầm sự với Đức Mẹ và với nhau. Chúng tôi ra về lúc gần 18h và còn ghé nhà người quen thăm nên lái xe 300 Km về đến nhà gần nữa đêm. Mỗi lần có dịp đi tới những nơi Đức Mẹ hiện ra là thậ nhiều niềm vui trong tâm hồn và trong gia đình.

Cảm ơn qúy Linh mục và BTC. ca đoàn và mọi người.

Banneux nguồn suối ơn lành
Khi xưa Mẹ hứa Mẹ dành cho con
Ai đang đau khổ héo hon
Về đây viếng Mẹ chẳng còn lo chi
Cứ vâng lời Mẹ thực thi
Mân Côi lần chuỗi tẩy đi muộn phiền
Trở về hồn đẹp như tiên
Cảm nhiều hạnh phúc nhân hiền dễ thương.


Trầm Hương Thơ
21.08.2017
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hội Tông Đồ Fatima Việt Nam hải ngoại hành hương Đức Mẹ Banneux Rating: 5 Reviewed By: Lãng Tử Mục Đồng